TTBC20 - Countdown 4 days
title_temp

TTBC20 - Countdown 4 days

Câu chuyện Apple không tặng cục sạc để bảo vệ môi trường: phức tạp hơn chúng ta nghĩ nhiều lắm
/23 người
MinhTriND
2 thángBình luận: 393
Câu chuyện Apple không tặng cục sạc để bảo vệ môi trường: phức tạp hơn chúng ta nghĩ nhiều lắm
Thực tế mà nói, điều dễ thấy nhất khi nói về động thái không tặng kèm sạc và tai nghe trong hộp của iPhone 12 trước hết là có ảnh hưởng tốt đến việc kinh doanh, còn về môi trường, khía cạnh này quả thật là khó mà có thể cảm nhận ngay được. Đầu tiên, cắt giảm được phần chi phí dành cho sạc và tai nghe, Apple tiết kiệm được một khoảng tiền, và đối với những người đã có sẵn cáp và cục sạc rồi, họ không cần phải lãng phí nữa và điều đó mang đến tác động tích cực với môi trường.

Tại sự kiện trình làng loạt iPhone mới, Apple cho biết việc loại bỏ bớt các phụ kiện giúp giảm tiêu thụ nguồn nguyên liệu thô cho mỗi chiếc iPhone được bán ra. Đồng thời, việc này cũng làm cho hộp đựng nhỏ hơn, từ đó giảm không gian chiếm trong các kiện hàng chở đi, từ đó giảm bớt lượng khí thải carbon thải ra môi trường. Theo thống kê của Apple, tính đến thời điểm hiện tại, họ đã sản xuất và bán 700 triệu tai nghe Lightning và 2 tỷ bộ sạc trên toàn thế giới. Động thái của Apple nhận được sự ủng hộ từ một số tổ chức môi trường nhằm cắt giảm lượng rác thải điện tử. Bản thân Apple cũng đã cam kết để trở thành một công ty thân thiện hơn với môi trường, hạn chế phát thải khí nhà kính.

iphone-12-khong-co-sac-tinhte-3.jpg

Angelo Zino, nhà phân tích cấp cao của công ty nghiên cứu đầu tư CFRA Research cho biết: “Họ bán sản phẩm theo kiểu đó như một quy tắc nhằm thân thiện với môi trường. Nhưng mong muốn cắt giảm chất thải của Apple cũng là một động thái tài chính tốt". Phổ biến 5G là một trong những lý do lớn để giải thích vì sao Apple đang tìm cách cắt giảm chi phí bằng việc trang bị ít phụ kiện kèm theo hơn đối với iPhone, theo các nhà phân tích trong ngành. Lần đầu tiên, toàn bộ dòng smartphone mới của Apple đều hỗ trợ 5G. Điều đó nghĩa là việc sản xuất iPhone 12 sẽ trở nên tốn kém hơn so với iPhone 11, bởi các thành phần hỗ trợ kết nối mạng 5G phức tạp hơn và đắt tiền hơn.

Nhà phân tích Zino ước tính rằng nếu chỉ tính riêng các bộ phận tần số vô tuyến trong iPhone 12, chi phí đã cao hơn từ 30-35% so với các mẫu iPhone trước đó. “Apple đã tìm cách cắt giảm chi phí ở nhiều khía cạnh khác nhau", ông nhận định. Và quyết định không tặng kèm củ sạc cũng như ai nghe trong hộp là một trong những cách đã được lựa chọn. Gene Munster, một đối tác quản lý tại công ty đầu tư mạo hiểm Loup Ventures cho rằng điều đó chỉ có thể làm tăng tổng lợi nhuận trên mỗi chiếc iPhone bán ra lên hơn 1%.


iphone-12-khong-co-sac-tinhte-1.jpg

Trên thực tế, Apple đã chọn cùng lúc cả 2 khía cạnh: lợi ích của doanh nghiệp và lợi ích của môi trường. Điều này không thể phủ nhận được, nhưng bên nào nhiều hơn thì có lẽ vẫn còn nhiều tranh cãi. Giả định mà Apple đặt ra đó là những khách hàng mua iPhone mới đã có sẵn tai nghe và bộ sạc cũ để có thể dùng. Nếu chưa có tai nghe, họ có thể bỏ tiền để mua AirPods, Apple khi ấy sẽ rất vui nhưng hành tinh của chúng ta thì không. Nếu trong năm nay, doanh số của Apple tương đương với giai đoạn 2018 - khoảng 217 triệu chiếc iPhone, và chỉ 5% trong số đó quyết định thêm AirPods vào giỏ hàng của họ, công ty có thể kiếm thêm 700 triệu USD lợi nhuận gộp.

Vấn đề là việc mua riêng bộ sạc hoặc tai nghe có thể khiến cho nhiều rác thải và khí nhà kính tiếp tục góp vào môi trường. “Đây sẽ là một miếng bánh lớn, ít nhất là trong ngắn hạn đối với các nhà sản xuất phụ kiện đang bán bộ sạc USB-C", Avi Greengart, nhà sáng lập kiêm nhà phân tích hàng đầu tại công ty tư vấn Techsponential, cho biết. Cáp đi kèm với iPhone 12 là cáp USB-C ra Lightning, nghĩa là nó sẽ không tương thích với các củ sạc được tặng từ các đời iPhone trước. Họ cần phải mua thêm cục sạc hỗ trợ, hoặc dùng bộ sạc không dây.

iphone-12-khong-co-sac-tinhte-2.jpeg

Tồn tại một lý do khác khiến việc loại bỏ phụ kiện có thể sẽ không đưa đến việc cắt giảm khí nhà kính nhiều như Apple dự đoán. IPhone 12 mới sẽ được vận chuyển trong bao bì nhỏ hơn vì hộp sẽ chứa ít đồ hơn. Điều đó cho phép có thêm 70% số hộp được vận chuyển trên mỗi pallet, theo công ty. Theo công ty, nhiều hộp hơn trên mỗi pallet sẽ cắt giảm số chuyến hành cần hiện, từ đó cắt giảm lượng khí thải mà các phương tiện đó đang thải ra môi trường. Sara Behdad, phó giáo sư khoa học kỹ thuật môi trường tại Đại học Florida cho rằng trong đời thực, mọi chuyện không đơn giản như vậy.

Có nhiều không gian trống hơn trên mỗi kiện, điều đó không có nghĩa là mỗi kiện hàng như vậy đều phải được lắp đầy. “Việc vận chuyển đến các cửa hàng dựa trên nhu cầu. Mật độ lấp đầy của một pallet có thể phụ thuộc vào số lượng điện thoại mà một nhà bán lẻ nghĩ rằng họ sẽ bán được và xem xét xem liệu còn trống bao nhiêu không gian trên mỗi kiện. Vì vậy, bao bì nhỏ hơn không nhất thiết dẫn đến giảm đáng kể lượng khí thải dodo vận chuyển", Behdad giải thích. Theo Behdad, việc các nhà sản xuất tuyên bố sản phẩm của họ ra đời thân thiện với môi trường hơn khiến cho những nhà nghiên cứu đặt ra rất nhiều câu hỏi.

iphone-12-khong-co-sac-tinhte-4.jpg

Sự không chắc chắn đó để lại những sự hoài nghi, đặc biệt là khi nói đến những thay đổi nhằm giải quyết các vấn đề to lớn như biến đổi khí hậu hoặc rác thải điện tử. “Việc bán iPhone 12 mới có hoặc không có tai nghe hay củ sạc đi kèm khiến chúng tôi không khỏi băn khoăn về một câu hỏi lớn hơn: tại sao Apple và các công ty điện tử khác không chịu trách nhiệm lớn hơn trong việc tái sử dụng và tái chế các sản phẩm của họ mà phần lớn vẫn còn được xử lý ở Mỹ cũng như trên toàn cầu”, Scott Cassel, Giám đốc điều hành của Viện Quản lý Sản phẩm phi lợi nhuận, cho biết trong một email gửi The Verge.

Công ty sẽ mang lại các tác động lớn hơn nếu họ làm cho các sản phẩm đã bán ra có thể dễ dàng được tân trang lại để chúng không trở nên “lỗi thời và cũ nát sau vài năm”, Cassel viết. Ví dụ: tai nghe không dây AirPods của Apple có tuổi thọ sử dụng ngắn hơn nhiều so với tai nghe truyền thống bởi rất khó để có thể thay thế pin lithium-ion bên trong, chưa kể các linh kiện điện tử phức tạp khác.

Tháng 7 năm nay, Apple từng cam kết sẽ trở thành công ty không phát thải carbon vào năm 2030, đồng thời ra mắt một robot mới có tên “Dave” để tháo rời iPhone cũ và thu hồi các vật liệu có thể sử dụng lại. “Về mặt lịch sử, tôi cảm thấy rằng họ đã thực sự đi đầu khi nói về biến đổi khí hậu. Ảnh hưởng của công ty đối với ngành công nghiệp này và hành vi của người tiêu dùng để lại rất nhiều trách nhiệm. Còn nhiều điều mà họ vẫn có thể làm trong tương lai", Zino chia sẻ.

Nguồn:
/23 người
tnk24
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Tính già hóa non.
@bestofstrongman ngta phân tích là có giảm, nhưng không nhiều như apple tính toán/công bố thôi.
mhieu90
TÍCH CỰC
2 tháng
@bestofstrongman Đấy chỉ là đối với sản phẩm ip riêng lẻ thôi, sau đấy lại tăng vận chuyển với đóng hộp riêng cho phụ kiện sạc, tai nghe bằng hoà, mà bán pk giá cao hơn đóng kèm máy
@bestofstrongman Bạn nói cũng có lý. Nhưng mình bàn thêm với bạn 1 vấn đề là hầu như người dùng sẽ phải chi thêm tiền để mua cục sạc mới. (Trừ những người đã có sẵn cục sạc bên thứ 3, mà số này ít) suy ra là vẫn phải thêm hộp cho cục sạc và người dùng phải trả thêm tiền cho cục sạc này. Thế hoá ra người dùng phải trả tiền cho apple để apple bảo vệ môi trường à. Khôn lỏi hết mức. Apple vừa có tiếng vừa có miếng còn người dùng thì mất tiền cho 1 điều nghe hết sức vô lý.
Chỉ là vì iphone bản chất nó quá tốt nên người ta vẫn sẵn sàng móc tiền ra mua thôi. Nếu k phải mình mới lên 11prm thì có lẽ mình cũng thuộc số đông tức mà vẫn phải chi tiền đó
@Nhựt đây nè Bạn dễ dàng áp đặt ng khác ng mà bạn lại đi bảo vệ cái điều vô lý đùng đùng. Dưới góc độ của apple thì ok. Điều họ làm có vẻ rất vĩ đại. Nhưng dưới góc độ người dùng, bỏ tiền ra mua đồ mà phải trả tiền cho cái vốn dĩ không phải trả. Chuyện này bạn đi kể cho ng khác nghe xem họ phán bạn thế nào nha.
Hoặc bạn đang bị ngta chỉ trích quá nên bất cần lý lẽ. Cứ bảo vệ cái lý lẽ cùn của mình. Hoặc có thể bạn cũng chẳng phải ng mua iphone 12 nên bạn thấy thoải mái, cứ việc đi xỉa xói ng khác
Túm lại Apple đúng, các bạn hãy vui vẻ với chiếc iPhone mới của mình đi.
althonx5
TÍCH CỰC
2 tháng
@Red Apple Khi giới thiệu iphone 12 series, thì apple nó cũng nói luôn là các máy iphone được đóng gói kể từ bây giờ sẽ ko có sạc, tai nghe
@althonx5 Vậy thì apple đúng rồi :v
anhntq
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Stone Breaker Rất ít nhưng trong đó có mình đó :")))
arbre
TÍCH CỰC
2 tháng
@thaiminhfd Bởi vì người dùng iPhone đã có cục sạc usb A nên chúng tôi bỏ cục sạc và tặng dây cáp usb C 😁, nói chứ mình cũng thích xài đồ Apple , đang xài iPhone với iPad 😁
Bỏ tai nghe cũng được đi vì có thể dùng lại tai nghe cũ hoặc dùng Airpods thay thế, nhưng bỏ củ sạc thì không chấp nhận được do từ đời IPhone XS trở về trước Apple chỉ trang bị cục sạc 5W, vì vậy muốn dùng sạc nhanh trên iPhone 12 phải mua củ sạc mới của hãng hoặc bên thứ 3, việc này nói là bảo vệ môi trường e là hơi ngượng miệng.
@althonx5 Vậy sao nhiều vụ IP nổ lại điều tra được người dùng sử dụng sạc bên t3?
HiiamG
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Shine.shin Đầy thì dẫn chứng đi bạn. Gg làm gì, bạn là người cần đưa ra dẫn chứng k phải mình nhé
Ap nó k gõ bên thứ 3 thì nó tự bỏ tiền túi ra mà đền chứ sao nữa. Quan tâm gì chuyện đó, đó là vấn đề nội bộ. Còn đúng luật nó cấp chứng chỉ cho sp lỗi thì trách nhiệm thuộc về nó. Và khi nó phải chịu trách nhiệm cho sp k phải nó làm ra bạn nghĩ nó tha cho hãng làm ra sp lỗi đó không mà phải xin văn với chẳng bản.
@Bùi Ngọc Hoàng Đạo Chịu khó đọc cho bớt ngu 😁
01EB3B7D-E49B-4927-B6CC-1330982B2138.jpeg
Khoa1991
TÍCH CỰC
2 tháng
@Bùi Ngọc Hoàng Đạo Giảm giá thì mất chất apple quá,ông phải hiểu nó là apple,chứ ko phải xiaomi nhé,nó ko tăng giá là may rồi đấy.
finnfinns
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Không cần biết là có vì môi trường hay lãi lỗ như thế nào. Nguyên cái hàng loạt bài nói về vụ ko phụ kiện và dân tình thi nhau cãi là một chiêu PR như cái chân đế $1000. Người ta lại càng để ý đến iPhone và doanh số lại kỷ lục 😆
@finnfinns Tim cáo già vụ này quá mà
ZeusFate
TÍCH CỰC
2 tháng
@finnfinns Giống như kiểu em đẹp em có quyền vậy. Các ông cứ nhảy vào chửi rồi vẫn mua mà còn âm thầm khen và cảm ơn nó. Bài viết phân tích thì sai ngay từ đầu, lợi nhuận tăng 1% mà còn bảo ko đáng kể tôi cũng đến ạ
@finnfinns Sang năm 13 ra bỏ hết mỗi hộp với máy thôi. Ai thích đọc gì lên web đọc nhám
satthupro
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@darkprincevt85 Mua cục xạc với tai nghe thì cục xạc với tai nghe vẫn phải có hộp ở ngoài mà. Trong khi đó khi mua iphone thì cục xạc với tai nghe nằm trong cùng hộp với cái điện thoại thành ra cũng tiết kiệm được tiền hộp hơn so với mua lẻ. Chưa kể người dùng đi mua điện thoại về lại phải đi mua thêm cục sạc và tai nghe thành ra tăng khí thải xe máy do phải đi nhiều lần nữa. Mua cục xạc với tai nghe lẻ thì lại phải tốn giấy và điện in thêm cái bill lẻ cho 2 dòng sản phẩm này. Nói chung tính già hóa non thôi
Khoa1991
TÍCH CỰC
2 tháng
@finnfinns Nó là số 1 thì ní có quyền😁😁😁😁
hoàn toàn không có vì môi trường gì ở đây.
vì môi trường thì apple đã không ra sạc không dây .
chả có gì phức tạp cả.
Không có gì phức tạp cả, đơn giản là muốn bóc lột người tiêu dùng nữa thôi, bảo vệ môi trường chỉ là cái cớ miễn phí để lấy lòng khách hàng. Người mua vẫn phải mua thêm tai nghe ngoài, cả củ sạc nếu muốn sử dụng đc điện thoại, Kể cả Iphone 11 và XR mới đc giảm 100$ cũng đóng gói box mỏng mới không có tai nghe và củ sạc rồi. Thôi e cũng muốn bảo vệ môi trường nên chắc e không mua Iphone mới cho nhanh
Cười vô mặt
HiiamG
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@quangthanh195 Oh thế nếu thay vì giảm 100$ Và k có sạc
11 & Xr giảm 80$ và tặng kèm củ sạc (19$) chắc lại k có vấn đề gì đâu bạn nhỉ.
À ap lãi thêm đc 1$/1sp. Bán triệu sp là có triệu $ bỏ túi thêm á 😆
Tại sao không phải là sách hướng dẫn sử dụng và que chọc sim???? Mà cứ phải là củ sạc và tai nghe ???? ;))
HiiamG
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@baotuan Bạn nhìn đồ điện tử xem cái nào k có hdsd không? Đó là quy định về việc cung cấp sp rồi. Hdsd là để đảm bảo an toàn cho khách hàng.
Hơn nữa vài tờ giấy thì ảnh hưởng đến mtruong bnhieu hả bạn?
@HiiamG Đồng ý là phải có hướng dẫn, nhưng giải thích hợp lý để bỏ đống giấy đó để bvmt thì khách hàng chấp nhận hết.
Vài tờ giấy nhưng nhân lên cả triệu lận vì cả triệu thiết bị bán ra thì rất lớn đó fen. Với lại bmvt vừa cắt giảm lại còn tuyên truyền thêm cho cộng đồng nữa, nên k bao giờ là thiếu. Apple bvmt bằng cách cắt cục sạc trong khi bao bì, hộp, sách thì làm rất hoành tráng, cho thấy apple rất ảo.
HiiamG
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@baotuan Cái hdsd nó liên quan đến quy định của pháp luật bạn ơi. Chứ hãng chắc nó cũng ghét bỏ mịa đi đc ấy
Giống khi bạn bán sp bạn phải hd người mua cách sử dụng cơ bản ban đầu để đảm bảo an toàn cho khách hàng á
@baotuan Cái đó là quy định nên phải bỏ vào chứ không thằng nhà sx nào muốn đâu ạ.
Bảo vệ môi trường...sống của Apple và các cổ đông
Cười vui vẻ
@Điền Vũ Văn Tiêu đề đúng bênh vực apple, "tặng cục sạc"? F**k, từ lúc mới ra cho đến đời 11, làm gì có tặng cục sạc? Giờ bao che cho kẻ hút máu là dùng từ "tặng" linh kiện đi kèm à?
Daoket
TÍCH CỰC
2 tháng
@Điền Vũ Văn mình mà cầm tí cổ phiểu A chắc mình cũng già mồm bảo vệ 😄
@Điền Vũ Văn Tham thì thâm apple than thì thành apple thâm
iGosu.net
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Điền Vũ Văn Nhanh trí mua 10cp apple =))
vtsn4
CAO CẤP
2 tháng
1 mình apple ngụy biện chưa đủ ép phê nên giờ kéo theo 1 đám phụ ngụy biện nữa. Nhìn là thấy rõ ý đồ cắt giảm phụ kiện để bán rời tăng doanh thu. Chịu đấm ăn xôi nghe thế giới chửi bớt rồi cũng chán, rồi cũng phải móc tiền mua sạc thôi, và kết quả là thành cty 3000 tỷ... Nhưng dù sao thì đó cũng là cách người ta kinh doanh kiếm tiền thôi mà.

Nhưng tin tôi đi, chắc chắn 1 điều cái trò này sẽ thành xu hướng mới và sẽ có hàng loạt hãng làm theo. Trước nhất làm SS, rồi xiaomi, rồi Oppo...
edios
TÍCH CỰC
2 tháng
@Trần Minh Ngân Apple hay tiên phong trong 1 số mảng, nhưng ko phải là luôn b nhé.
@hupximup Nó không cắt thì ông cũng đâu có mua. Nói chi nhiều vậy.
Đừng nói nữa, quất đi em
Phức tạp củ cải j. K bán kèm thì nên giảm giá. Thế thôi
@mobileman Có đọc đoạn đầu không? Vì 5G mà iPhone chi phí sản xuất đắt hơn cũ 30% nên táo nó cắt giảm để iPhone không tăng cao quá đó.
@dlv.thickgame Ai biết nó bị tăng thật k? Và tĂng bao nhiêu. Các hãng khác cũng 5G thì thế nào?
@mobileman Thì bài này nói rõ rồi đó thay. Bạn không đọc à?
@mobileman Chịu khó đọc nhiều chữ cho bớt ngu. Mở miệng ra là đòi giảm giá.
Mà iphone 12 128gb rẻ hơn iPhone 11 128gb đấy sao không nói.
75006AA6-8EF3-4860-A66E-9A7BC8C0C9C5.jpeg
nói chung mổ xẽ làm gì rùi cũng hãng A hãng S hãng O nào đó bắt chước nhau thôi
treo đầu dê, bán thịt chó thôi
cái cục sạc ko đáng để mình đọc 1 bài dài thế này, đi ra
@p.a.tuan Đi ra cũng còn ráng để lại 1 bãi.
Mộc9
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Sút lợn Xong có 2 thằng vô hửi! Là t và m đó con cừu
@p.a.tuan Thế 5G làm iPhone tăng chi phí sản xuất thêm 30% có đáng đọc không. Mẹ thằng Qualcomm bọn ăn cướp, quân khốn nạn.
Yazzol
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@dlv.thickgame Thế tưởng 5G cũng lèo tèo như 4G 10 năm tuổi mà VN vừa còn chưa phổ biến khắp nước ấy ah?
Có biết 5G nhanh gấp 15-20 lần 4G LTE chớ? Thêm băng tầng cao khác biệt hẳn hoi.. nhưng tốc độ băng tầng cũng phải dựa hạ tầng mạng nên cái 4G VN mới lẹt đẹt thế ấy.
Dự 6G ( đang pt thời gian ngắn hạn thử nghiệm và thương mại trước sau năm 2025 ấy ) mới đủ tầm gọi là khổng lồ tiên phong cho mọi dịch vụ không dây trực tuyến và viết nên kỷ nguyên số hoá hoàn chỉnh mô phỏng vạn vật hiện thực giấc mơ thực tế ảo hoàn chỉnh và kết nối đa phương tiện đúng nghĩa đấy. Nó nhanh gấp 10 lần 5G và ổn định hơn nhiều lần vì trạm phát buộc nằm gần san sát để ổn định nên ngắn hạn tạo mạng lưới dày đặc hiệu quả và hạn chế chập chờn hơn ( kỹ thuật chưa pt để đáp ứng công nghệ tiên tiến này )
Nhưng cũng cần phải có công nghệ 7G 8G ( đang nghiên cứu ), mới định hình được thế giới máy móc đúng nghĩa khi đi đâu cũng Wifi Free và tốc độ miễn bàn đủ sức vận hành vạn vật tự động đa chức năng.. liệu khi ấy Elon Musk hay Jeff Bezos có phổ biến mạng băng tầng vệ tinh cạnh tranh mạng băng tầng mặt đất kh thì chưa biết.vì vệ tinh độ phủ là tuyệt đối
beaver113
ĐẠI BÀNG
2 tháng
lại bưng bô cho thằng Apple hút máu rồi ... bán k kèm củ sạc mà còn mắc hơn trc cả chục đô
@beaver113 Không đọc 5G làm iPhone đội chi phí sản xuất thêm 30% à?
Npnex2212
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@dlv.thickgame Nó bảo gì bác cũng nghe ah, tính ước lượng dùm bác nhé, cả con iphone sản xuất 100$, thêm 5g lên 130$, thấy vô lý ko, nghe đĩ kể chuyện cũng tin ah
@Npnex2212 Không tin bạn vào đây đọc làm gì? Không phải là có cả tá bài viết trên tinhte trước ngày iPhone 12 ra mắt nói là 5G đội giá sản phẩm lên rất cao rồi sao?
beaver113
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@dlv.thickgame gớm thế mấy hãng khác cũng tăng giá v rút bớt đồ đạc như iphone ah ? bị apple nó bỏ bùa lú rồi
Chưa biết hiệu quả bao nhiêu nhưng vấn đề họ có cố gắng làm, hơn nữa laji laf coong ty có ảnh hưởng lớn Đó là diều tốt, tốt hơn việc bỏ mặc môi trường rồi nguỵ biện rằng cần sự đánh đổi.
Cơ mà bỏ tai nghe thì được vì hầu như chẳng mấy ai xài. Còn bỏ sạc thì hơi quá, nhất là ip12 chơi chuẩn mới nữa.
ngiamom
ĐẠI BÀNG
2 tháng
"Muốn thì tìm cách, không muốn thì tìm lí do".
Bảo vệ môi trường chỉ là câu ngụy biện thôi, bàn tới bàn lui làm gì.
isNHP
CAO CẤP
2 tháng
@SonAmpe Tư duy vậy nên môi trường bây giờ sắp nát rồi. Để coi phần còn lại 2 năm nữa có bỏ hết không nhá.
@isNHP Có chỗ nào trong câu bình luận của mình thể hiện tư duy không bảo vệ môi trường không? Vấn đề nằm ở chỗ Apple đem lý do bảo vệ môi trường ra để biện minh cho hành động cắt giảm sạc và tai nghe, trong khi đó không phải là lý do thực sự. Lý do thực sự là muốn giảm chi phí, tăng lợi nhuận, nên lấy môi trường ra làm lý do. Vậy không phải ngụy biện thì là gì?
Còn việc 02 năm hay mấy năm sau các hãng khác có học theo hay không lại là chuyện khác, và nó không liên quan đến chuyện này.
_ Dùng type c- lightning thì mấy cái người mà Apple bảo đã có sạc rồi, hơn 90% là sạc type a họ dùng thế nào mà bảo tận dụng sạc cũ ? giờ mua thêm bộ chuyển type c - type a ? 😁
HiiamG
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@longdns92 Thế bạn nghĩ nó bỏ kèm trong hộp thì là free?
Ngây thơ đến sợ
HiiamG
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Tdk19x6 Tìm hiểu thêm đi bạn ơi
@kEn ViP Ngu thật hay giả vờ ngu vậy, sạc con mi 10 ultra 120w vẫn dùng cáp Type A to type C.
@mystogann0 Cáp type A to type C đó cáp thường còn lâu mới ra được 120W, phải đi kèm cọng riêng của Xiaomi mới được nha. Xài cái đó rốt cuộc đám cáp cũ cũng chỉ đáp ứng được W thấp thì như không, khác quái gì xài nguyên bộ USB A + cáp A to lightning cũ?
hungcxn
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Bỏ thì giảm tiền đi chứ, bỏ đéo gì đéo thấy giảm, mẹ cha thêm cọng cáp c-ligh, thế đéo nào xài được củ sạc A
@hungcxn Ai lại nghe đĩ kể chuyện!
Nếu tặng cái cọng dây mà tận dụng sạc cũ được thì bán sạc mới cho ma à?
Nếu thằng gay lọ nó bán ra sạc mới (bán rời), vậy nó bảo vệ môi trường nào, chắc môi trường sao Hỏa
@suvival198 Dân tình người ta không biết giá bộ nhớ nó giảm tụt cmn quần năm qua. Cứ vô khen quá trời.
@kEn ViP Vậy năm ngoái 1099 năm nay 1099 là giảm giá?? Logic?? Cái việc tăng cấu hình là việc đương nhiên ko phải bàn cãi, ko lẽ 1 năm bán đúng cái máy như cũ chắc
@suvival198 Lol năm ngoái bỏ cùng 1099 chỉ được base 64 còn năm nay được 128.
256 và 512 giảm 50 xu.
Mấy cái nâng cấp là chip, camera, lightdar... có trong keynote. Còn 64 lên 128 là đổi về bộ nhớ. Năm nào nâng cấp dung lượng chả tính tiền? Nhìn xuống 12 coi 64 lên 128 nó có tính tiền không?
Cắt bớt đồ thì đòi giảm giá, nâng cấu hình thì kêu ko tính, ko bàn.
Vậy sao smartphone tăng giá hết vậy 😆)))
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019