TTBC20 - Countdown 4 days
title_temp

TTBC20 - Countdown 4 days

Canada sắp trở thành quốc gia thứ hai đưa người lên Mặt Trăng
Rubi Lee
10 ngàyBình luận: 69
Canada sắp trở thành quốc gia thứ hai đưa người lên Mặt Trăng
Cơ quan vũ trụ Canada (CSA) sẽ hợp tác cùng NASA xây dựng một trạm vũ trụ Mặt Trăng có tên là Lunar Gateway, một phần trong chương trình Artemis với mục tiêu chính là đưa người phụ nữ đầu tiên đặt chân lên Mặt Trăng vào năm 2024. Bên cạnh đó, Canada cũng sẽ tham gia vào sứ mệnh Artemis II theo kế hoạch của NASA, đồng thời CSA cũng sẽ có một vị trí trên chuyến bay đến trạm vũ trụ Gateway khi hoàn thành.

Điều này đã giúp Canada trở thành quốc gia thứ 2 có phi hành gia bay quanh Mặt Trăng, sau Mỹ. Canada hiện có 4 phi hành gia đang hoạt động. Tuy nhiên, CSA cũng chưa công bố ai sẽ là người được chọn để tham gia sứ mệnh này.

nasa-1.jpg

Artemis I là dự án thử nghiệm không người lái cho tên lửa mới của NASA, Hệ thống phóng SLS và Orion. Artemis II sẽ là chuyến bay chở người đầu tiên trong chương trình Artemis, trong suốt nhiệm vụ kéo dài 10 ngày đó, phi hành đoàn sẽ kiểm tra các hệ thống của tàu trên chuyến đi dài 4600miles tới Mặt Trăng. Mặc dù trên thực tế việc hạ cánh trên Mặt Trăng được lên kế hoạch cho nhiệm vụ tiếp theo Artemis III.

Mời anh em xem thêm video về cách NASA lên mặt trăng vào năm 2024:
Ngoài ra, trong bản thoả thuận hợp tác, CSA sẽ chịu trách nhiệm cung cấp hỗ trợ robot ở bên ngoài trạm Gateway, bao gồm luôn việc chế tạo Canadarm3 - hệ thống robot tự động với nhiều cánh tay máy và công cụ có thể tháo rời. Canadarm3 sẽ kiểm tra và sửa chữa bên ngoài trạm vũ trụ Gateway, kết nối với các phương tiện bay đến và điều chỉnh module của Gateway khi nó quay quanh Mặt Trăng.

nasa-4.png

Việc xây dựng và duy trì Gateway là một bước quan trọng trong kế hoạch xây dựng chỗ đứng lâu dài của NASA trên Mặt Trăng. Gateway được thiết kế như một trạm nghiên cứu và nghỉ ngơi cho những nhiệm vụ dài trên Mặt Trăng.

nasa-6.jpg

Thế nhưng liệu rằng NASA có thể hoàn thành mục tiêu đầy tham vọng của mình là đưa người lên Mặt Trăng vào năm 2024 hay không? Trong khi NASA hiện phải vật lộn với nhiều vấn đề về ngân sách trong việc xây dựng SLS và các dự án dang dở khác. Dù thế, NASA cho biết họ dự định sẽ phóng tàu Artemis I vào tháng 11/2021. Còn Artemis II sẽ được diễn ra vào năm 2023.

Theo
Mai tui cũng lên mặt trăng cho vn thành thứ 3, miền bắc rét quá ở ko nổi 😂
THANCHAU
TÍCH CỰC
3h
@TYA Chà lại một người cuồng Mỹ. Không thấy số năm đi theo hả bạn ? Không đọc được tiếng anh hả bạn ? Từ khi nào lên mặt trăng lại là thành tựu vạch đích hả bạn ? Sau khi Mỹ lên mặt trăng thì Liên Xô có tàu đáp lên sao Hỏa kìa bạn. Cái đó ngụ ý là về thành tựu các lần " đầu tiên " thì Liên Xô nhiều hơn Mỹ quá nhiều. Mỹ thì suốt ngày cứ rêu rao mỗi cái chuyện lên mặt trăng.
Dùng từ cho chính xác, bạn cuồng LX.
Ko cuồng thì làm sao cái tranh yêu LX châm biếm Mĩ bạn lại dúi lên đây như 1 bằng chứng KH nghiêm chỉnh?
Ko thấy trả lời là thằng thống kê ra tranh ý nó là năm nào.

(Bạn hiểu sai thành "số năm đi theo" - điều tôi ko hỏi)
Vài năm trc hai tàu Mĩ ra khỏi hệ MT sao ko có kể, hay mạng nhà nó Ping tới vài năm cơ à?

Bạn vô địch seagame, vô địch giải Thái mở rộng, giải hữu nghị Vn Cu ba... ai người ta biết cái đội bóng nhà bạn.

Thế ko phải sao Hỏa nó thuộc hệ MT à?
THANCHAU
TÍCH CỰC
3h
@TYA Bó tay không biết đọc hả bạn ? Mình đang nói là so sánh cái " đầu tiên " cho đến khi LX giải thể thì LX có được thành tựu cái " đầu tiên " nhiều hơn Mỹ. Mỹ suốt ngày chỉ tô vẻ quảng cáo cho cái chuyện lên mặt trăng. Còn cái " đầu tiên " quan trọng như thế nào với lịch sử vũ trụ thì không cần nói đâu đúng không.
Đầu tiên có quan trọng mà. Nãy giờ tôi có nói tàu thứ 2 ra khỏi hệ MT đâu, nói lần đầu mà? Cũng đâu có bảo đáp xuống Sao hỏa là ko quan trọng, ko cần nói? Chỉ hỏi ra khỏi hệ MT mà sao ko nói

Nếu so sánh dừng lại thời LX thì ok.
Nãy giờ chỉ hỏi là ảnh thống kê đó soạn năm nào mà thôi.

Mà sao LX đã chết lâu rồi "giờ Nasa lại chơi chiêu" vậy? Là chơi chiêu với LX hay với Nga? Ý bạn so sánh (Mĩ) Nasa 2020 và LX1971 à?
Nhắc đến vụ lên MT mới nhớ, cái sự kiện năm 1969 thời đó thông tin truyền tải giữa MT vs TĐ chỉ vài Kb mà hình ảnh “đặt chân” vs “cắm cờ” mượt không khác gì truyền hình trực tiếp.
Cười mặt nồi
@TYA Lấy comt của 1 thằng chỉ biết “tưởng là ông quay phim còn ở đó” khi xem clip làm proof để tranh luận.
Best bác rồi
Cười mặt nồi
@dktran01
@ThuanNguyen94 Nếu là bán thì đem bỏ tù. Nếu là tặng thì mắng họ.
Điều mình muốn biết là 99 nước còn lại nhận tiền của Mĩ để im mồm, hay là họ khoa học họ dốt nát hơn Hà Lan, hay khoa học tiên tiến nhưng ko quan tâm phân tích viên đá?
Nếu muốn phủ định thì nói là thằng hai ngón nào thó mất viên đá tráo cục gỗ vào là xong. Trưng bày mà, phải ko?

P.S câu chuyện viên đá giả, làm tôi liên tưởng một nhân vật nghe đồn là thạch cao. Nhân vật thật nằm trong núi, bí mật, bom xuyên ko tới
@ThuanNguyen94 Ko. Cái đó là nói mức độ hoài nghi hoặc mức nhận thức mỗi cá nhân. Ko liên quan gì tranh luận.
Mức độ chất lượng hình ảnh (cắt từ clip) là quay phim từ Trái đất.
Muốn nói là quay đc từ mặt đất đó, lag với mượt cái gì. Nếu quay từ mặt đất tường thuật thì số bit số bai gì đó từ con tàu có liên quan gì ko?
n.kien
TÍCH CỰC
5h
"Điều này đã giúp Canada trở thành quốc gia thứ 2 "
Mới là kế hoạch, đã bay đâu mà dùng từ "Đã"
@Rubi Lee
Windy198X
ĐẠI BÀNG
5h
Trên đó chưa ô nhiễm nên lên đó sống là chuẩn nhất.. trái đất sắp tận thế rồi.
harry.pham16
TÍCH CỰC
5h
Trong khi đó thì dân ở VN lo ăn nhậu, xướng ca hát hò, game shows hài nhảm thách thức danh hài, bạn muốn hẹn hò, ngôn tình. Cả xã hội xôn xao bàn tán đám ma Chí Tài, cả đám người bu đen bu đỏ live stream, đám “nghệ sỹ” thì chửi lộn trên FB hăm doạ đánh tạt mắm ruốc thằng gym chúa duy nguyễn. Ngoài ra còn mê tín dị đoan, cúng sao, cúng vong cầu hồn, bói toán, tranh giành ấn đền Trần. Tụi học sinh sinh viên toán chả có bao nhiêu thì than khó, nói toán không có ứng dụng gì thực tiễn. Trong khi mấy cái toán đó được các nhà vật lý vũ trụ và kỹ sư hàng không vũ trụ sử dụng để tính toán quỹ đạo tàu vũ trụ lên mặt trăng, sao hoả, thiên thạch, hay sao diêm vương.

Một xã hội dân trí thấp không có trình độ khoa học kỹ thuật. Dân thì dốt không hiểu về kỹ thuật hàng không vũ trụ nên ngạc nhiên khi thấy người ta tính toán đường bay cho tàu vũ trụ chính xác như vậy. Nên tin vào mấy cái thuyết âm mưu. Đúng là quốc tính “giàu thì nó ganh, nghèo thì nó khinh, thông minh nó diệt” không thích thấy người ta giỏi hơn nên tìm mọi cách để dìm hàng, trách sao mãi là nhược tiểu.

Tụi nước khác giờ nó đua nhau lên mặt trăng sao hoả rồi mà nhiều thằng vẫn còn ở trong cái chậu cua.
harry.pham16
TÍCH CỰC
4h
@leduongvv Đã nói rồi ở Vn “giàu thì nó ganh, nghèo thì nó khinh, thông minh nó diệt” nên ai mà nổi bật muốn vươn lên leo thoát khỏi chậu cua thì cả đàn sẽ nhào vô kẹp chân kẹp càng lôi xuống. Cái xã hội không thích người giỏi có tư duy khác biệt. Giống như ngày xưa tao nói sau này tao sẽ đi Mỹ thì cả đám nó nói đi Mỹ tho, nói sẽ chạy xe hơi bỏ qua xe máy thì tụi nó nói xe máy mày không biết chạy mà mơ xe hơi, tao nói sau này sẽ đi học đại học thành nhà khoa học thì cả đám nói ảo tưởng.
Tâm lý bầy đàn, không muốn người khác hơn, không thích mấy cái hàn lâm khoa học, bảo thủ, tư duy làng xã lúa nước, thích khen nịnh ghét bị chê bai, ... là những lý do ngàn năm nhược tiểu trong khi dân tộc khác nơ đạt bao thành tựu khoa học kỹ thuật cống hiến cho văn minh nhân loại🙂
À thực ra thì chạy xe hơi rồi làm nhà khoa học thì nó chưa lớn lắm so với bạn, bạn bên Mỹ bạn nên mơ phóng tàu vũ trụ quay lại mặt trăng chẳng hạn, chứ mình học chẳng đến đâu, kinh doanh nhỏ ở Vn mình cũng có xe có nhà có xe vậy, bạn ở bên Mỹ lại học cao bạn nên mơ có máy bay riêng, thành người nổi tiếng... chứ có xe ở bên Mỹ nó tầm thường quá có gì đâu mà đáng kể với Nhà khoa học Mỹ như bạn.
BabyKiller1995
ĐẠI BÀNG
4h
@harry.pham16 Tuổi trẻ chưa trải sự đời, còn đang đi học và mơ mộng lắm, tầm nhìn của em còn hạn hẹp trong khuôn viên nhà trường, em chưa làm việc với những người kinh nghiệm hàng chục năm đâu, ra đời trải nghiệm và khiêm tốn bớt đi em, những thứ em nghiên cứu vài tháng ở nhà trường thì ở ngoài người ta làm từ cách đây hàng chục năm rồi, gì chứ thấy mấy thanh niên sinh viên mới ra trường khoe đề tài nghiên cứu khoa học là thấy mắc cười rồi
@leduongvv Cái thằng đó là người tàu khựa đó, nó comment để dân mình căm ghét người Mỹ, chứ Mỹ dân trí cao sao đào tạo ra 1 thằng ăn nói thua đầu đường xó chợ ở VN như vậy !!!!
BaoBui9201
ĐẠI BÀNG
5h
.
Hêu Con
TÍCH CỰC
5h
Năm 2019 . người nhật đã đưa 4 người và một chú mèo lên tới mặt trăng rồi....
Và mắt bên kia của Mặt trăng..còn có cả một vương quốc. Một nền văn minh của loài Thỏ
.chúng ta muốn nhìn thấy thành thị và những chú thỏ đó.phải có " huy chương " của câu lạc bộ mới thấy được nhé
Claw
TÍCH CỰC
5h
Người đọc thuyết minh trong video YouTube trên là 1 diễn viên gốc Việt, Kelly Marie Trần, người từng đóng trong phim Star Wars: The Rise of Skywalker
Kiên.cp
TÍCH CỰC
4h
Cần mượn đèn pin của doremon để lên mặt trăng cho nhanh nào 😊
itxuankha
TÍCH CỰC
4h
ko hiểu sao đến giờ mình vẫn ko tin mẽo đưa người lên nhà chị Hằng chơi
Pentanol
CAO CẤP
2h
Trình độ đông lào vẫn thuê, mua và phóng nhờ vệ tinh ầm ầm, thế giới tuổi gì so trình độ khoa học kĩ thuật.
Dollarssssss
TÍCH CỰC
1h
Ủa. Nhớ trước có cái tiu để tung của cắm cờ trên đó, mà nhắc tới nó nên ko thèm đọc, vậy là nó cho robot cắm hay sao mà Ca lại qgia thứ 2 đưa ng lên MT vậy?!?
@Dollarssssss Cắm bằng máy móc thôi.
Guest345
TÍCH CỰC
12 phút
Chú Cuội của ta đâu 😂
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tiền BaccaratTải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019