TTBC20 - Countdown 4 days
title_temp

TTBC20 - Countdown 4 days

AirPods Max sẽ tự động điều chỉnh âm thanh nếu ae đeo ngược bên
Knah
13hBình luận: 63
AirPods Max sẽ tự động điều chỉnh âm thanh nếu ae đeo ngược bên
Đeo ngược tai nghe là tình huống mà chắc chắn ae nào cũng đã gặp. Các hãng cũng tìm nhiều cách khác nhau để giúp người dùng nhận biết 2 bên trái phải bằng thiết kế, màu sắc lần cả đánh dấu. Thế nhưng dù làm thế nào thì người dùng vẫn đeo ngược. Mãi cho đến khi cầm AirPods Max trên tay, mình vẫn không tin là các hãng tai nghe có thể giải quyết được vấn đề này. Apple đã giải quyết vấn đề tưởng chừng đơn giản này bằng việc kết hợp cả phần cứng và phần mềm.

I/ Về phần cứng
5273284_trentay_airpodsmax_tinhte-3.jpg

AirPods Max được thiết kế đối xứng, chính vì vậy dù ae có đeo ngược trái phải thì sẽ không hề cảm thấy vấn đề gì. Hầu hết các tai nghe đều có thiết kế nghiêng về sau ở phần earcup hoặc earpad, điều này sẽ khiến người dùng cảm thấy không thoải mái khi đeo ngược và điều chỉnh lại. Tuy nhiên Apple không làm thế, họ để chúng ta thích đeo như thế nào thì đeo và sẽ không thấy vấn đề gì về độ thoải mái.

5273294_trentay_airpodsmax_tinhte-13.jpg

Giờ thì mình hiểu rõ hơn vì sao Apple chỉ trang bị 1 phím bấm để chuyển đổi và cụm digital crown. Nhờ tối giản thao tác sử dụng mà dù ae đeo ngược thì cũng không khó khăn gì khi thao tác. Ngoài ra, nếu ae là người thuận tay trái cũng có thể thao tác mà không gặp bất cứ trở ngại gì.

AirPods Max còn được trang bị rất nhiều cảm biến, chính điều này đã giúp tai nghe có thể nhận hiện những thao tác của người dùng để tự động chuyển đổi âm thanh khi chúng ta đeo ngược.

II/ Về phần mềm

tinhte-airpods-max-settings.jpg

Mình có lọ mọ vào phần settings của AirPods Max thì thấy có mục Automactic Head Dection. Cách đây 2 năm, Apple đã nhận được bằng sáng chế về một chiếc tai nghe có khả năng phân biệt trái phải mà không cần quan tâm đến cách đeo. Ở thời điểm đó mình nghĩ không biết cách thức nó sẽ hoạt động như thế nào và giờ đây AirPods Max đã hiện thực hoá bằng sáng chế đó. Điều ae cần làm đó chính là gạt cái nút màu xanh ở mục này lên là xong. Như một số ae có giải thích đây là tính năng tự động tắt mở nhạc khi tháo ra khỏi tai dựa vào cảm biến. Trong sáng này mình có test thử thì khi off tính năng này đi nghĩa là tai nghe sẽ phát âm thanh liên tục khi mở dù tháo ra khỏi đầu và lúc này cảm biến sẽ không hoạt động, chính vì vậy âm thanh sẽ không tự động chuyển qua lại. Ngoài ra, ae nhớ bật Spatial Audio luôn thì mới thấy hiệu quả.

tinhte-airpods-max-digital-crown.jpg

Apple còn cho phép chúng ta thay đổi chiều của cụm Digital Crown. Chính vì vậy nếu ae nào thuận tay trái thì cũng chỉ việc vào và chỉnh lại chiều xoay của cụm này là có thể sử dụng bình thường mà không sợ ngược.

III/ Trải nghiệm

Mình đã thử nghiệm vụ đeo ngược này qua giờ thì thấy hoạt động hoàn hảo ở các nội dung phim ảnh trên Apple TV+, HBO Max hay Disney+. Chúng ta sẽ không cần phải quan tâm bất cứ thứ gì vì AirPods Max sẽ tự động chuyển đổi rất nhanh gọn, chính xác và không có sự khác biệt khi đeo ngược.

Tuy nhiên khi mình thử qua nghe nhạc 2 kênh thì hiện tính năng này không hoạt động. Không rõ sắp tới Apple có update gì thêm hay không tuy nhiên với mình việc trải nghiệm phim ảnh với Spatial Audio trên AirPods Max là trải nghiệm mà khó có tai nghe nào mang lại được.
PhanDat123BL
TÍCH CỰC
11h
tai mình chỉ nghe rõ được 1 bên trái, bên phải hầu như không nghe được gì, nên mấy loại này hay true wireless, airpod sony mx3.... cũng ko xài được 😃
son.evrf
ĐẠI BÀNG
11h
@PhanDat123BL bạn đen vleu
trieuvhh
TÍCH CỰC
3h
@PhanDat123BL Làm nốt tai phải cho đều bro
phutrongnhan
TÍCH CỰC
11h
Nói thật nhé, mod rành tiếng Anh thì viết bài tiếng Anh luôn đi cho người hiểu tiếng Anh đọc bài.
Chứ viết bài tiếng Việt làm gì mà chụp màn hình ngôn ngữ tiếng Anh?
Không hay ho lắm
4B1B84B3-2F1E-43D2-8B51-40D97CEEDF51.jpeg
@phutrongnhan mình chụp hình để ae có thể dễ hình dung chứ thực ra cũng diễn giải đầy đủ trong bài, một số cụm từ như digital crown, spatial audio mình cũng để nguyên trong bài vì cảm thấy rất khó dịch sát nghĩa ra tiếng Việt được. xin lỗi nếu làm bác khó chịu
vn_soft
CAO CẤP
7h
@tranquan94 người ta nói đúng rồi còn gì
Hieu Nguyen.
TÍCH CỰC
2h
@Frankngo87 Về phần mình thì mình chả trách gì, chỉ thấy là bác comment đầu tiên yêu cầu cũng ko quá đáng để mức nhiều ng phản bác là bị dở hơi 😆)
son.evrf
ĐẠI BÀNG
2h
@son.evrf tôi k muốn khinh thường đâu, nhưng 2020 rồi, internet đến tận tay rồi, biết dùng điện thoại thông minh, lên mạng đọc thông tin rồi, chắc cũng lớn rồi, đi làm ăn rồi. thế mà có 3 con chữ tiếng anh cũng không biết. thanh niên kiểu gì thế trời ơi. còn nếu biết mà comment thế thì nó gọi là đàn bà bắt bẻ trẻ trâu đấy
sandy15
ĐẠI BÀNG
11h
Rất tinh tế, đúng chất apple 👍
Phần chụp tai thì không ý kiến nhiều và thấy nó cũng khá đẹp.
Còn các phần còn lại thấy đeo lên ngáo ngơ sao sao đó.
Screenshot 2020-12-27 114600.jpg
@TYA Do bác đeo mấy con đầu bảng thôi chứ em mới đeo con H95 thốn lắm
@TYA Cũng đang nghĩ cái headband đó sẽ giãn nhưng chắc cũng là lâu lắm
@Ma Vương _ MT Hàng apple lúc nào chẳng ngáo ngơ, cái hồi airpod ra thế giới tẩy chay vì tai nghe có dây cắt dây mà
chơi game thử chưa bạn ơi, bắn nhau mà nó đổi bên là oẳng luôn
Mình thích một thiết kế hi-end truyền thống vốn có của dân chơi âm thanh hơn là kiểu nút trùm tai này
Cười vô mặt
sptit_145
ĐẠI BÀNG
11h
Mình không hỏi mod, chỉ muốn hỏi 500 ae đeo kính cận xem cảm giác thế nào khi đeo cái ốp tai kẹp vào cái gọng kính như mod đây sau khoảng 30p nhỉ, đeo thử và nói thật lòng nhé
megatroll
CAO CẤP
10h
@sptit_145 Đây, dc tặng full size nhưng đeo kính nên 1 là tháo kính nhắm mắt để nghe trọn vẹn âm thanh, 2 là đeo cả 2 nhưng vừa khó chịu vùng thái dương, âm thanh vừa ko tốt do lọt tiếng.
Nên mình đã chuyển sang in ear 😁
DanteXXX2898
TÍCH CỰC
9h
@sptit_145 con này thì em không biết chứ em đeo 1000xm3 vài tiếng là chuyện bình thường, không thấy khó chịu
ntmhung
ĐẠI BÀNG
11h
Đắt xắt ra miếng
Kiên.cp
TÍCH CỰC
10h
Tai nghe thông minh 😊
tuanbida
ĐẠI BÀNG
10h
Cái cần nhất là so sánh và đánh giá chất âm thì lại chưa thấy nhỉ.
@tuanbida Chỉ có thể là tai nghe của Apple: nào là mở hộp, trên tay, cảm nhận, phân tích này nọ nhưng cái quan trọng nhất của tai nghe là chất lượng âm thanh thì...cứ từ từ.
tuchangioi
TÍCH CỰC
7h
@tuanbida Sẽ lại có một bài tiếp theo phân tích chất âm nữa hàng của táo là phải kéo dài nó ra bác ợ.
@tuanbida Tai nghe mới mà đánh giá chất âm luôn thì cũng ko đc chính xác đâu bác, chỉ có cảm nhận qua qua thôi. Muốn chuẩn thì phải dùng từ 100-200 tiếng trở ra. Mà cũng tuỳ cách dùng của mỗi người mà tai nghe nó ra âm có thể là ko giống nhau đâu. Vd như người ko chỉnh EQ trong thời gian đầu thì sau tổng thể nó cân bằng hơn so với người chỉnh EQ.
@tuanbida Có hiểu gì ko về tai nghe mới ko mà đòi đánh gia chất lg luôn
Ghetbonbatluong
ĐẠI BÀNG
2h
@tuanbida Vì nó không phải là điểm mạnh nên người ta ko nói! Tốt khoe xấu che mà!
nguyenvietthe
TÍCH CỰC
10h
Tai nghe đẹp quá😂😂😂
4ever1lov3
TÍCH CỰC
10h
Cái automatic head detection là tai nghe nó tự nhận diện khi nào bạn đeo tai nghe lên thì nhạc tó tự chạy, và dừng lại khi bỏ tai nghe ra. Dòng chữ giải thích tính năng của apple ở trong hình cũng nói vậy. chứ đâu có nhắc gì đến tự nhận diện trái phải đâu nhỉ? Nếu nó nhận đc trái phải thì đơn giản là nó chỉ cần switch 2 kênh thôi, dù là phim hay nhạc. Có lẽ do khi xem phim thì âm thanh đến từ nhiều phía nên có bị ngược cũng không nhận ra, còn nghe nhạc thì chỉ có 2 kênh nên nhận ra đó.
phuongboss
ĐẠI BÀNG
6h
@4ever1lov3 Cùng thắc mắc. Mod bảo tự nhận diện trái phải nhưng trong cái màn hình chụp settings thì không có tuỳ chọn cho tính năng đó...
@Knah Nếu cảm biến dọi sóng song với da mặt và đụng vành tai thì có lẽ auto switch RL được (vì đeo đúng thì cảm biến sát vành tai còn đeo ngược thì xa).
Cách cụ thể nhất là span stereo sang hẳn 1 bên rồi test tính năng là thấy rõ ràng có tác dụng gay là ko
@TYA Mình có test thử thì stereo nó ko có tác dụng. Nhưng âm thanh vòm thì nó lại chuyển được
Ghetbonbatluong
ĐẠI BÀNG
2h
@Knah Vòm thì từ khắp nơi nên bạn hiểu nhầm đó thôi! Nếu nó tự chuyển được thì chữ R với chữ L chả cần in lên làm gì
Cười vui vẻ
Hieu Nguyen.
TÍCH CỰC
9h
Bài này hình như sai thông tin rồi mod. Cái automatic head detection là tự phát/dừng nhạc khi đeo tai nghe lên/ tháo tai nghe ra chứ ko phải tự động đổi chiều phát.
F7A19744-A4D8-4426-8195-F173F0975D89.jpg
@Hieu Nguyen. đúng rồi bác, nhưng nếu tắt cái tính năng đó đi thì cảm biến không hoạt động, nghĩa là khi tháo ra và chuyển qua đeo ngược thì âm thanh nó vẫn phát liên tục
Có bao nhiêu người biết được âm nào phát ở bên R và âm nào phát ở bên L,thậm chí một số người còn không biết nó có hai chữ này.
burnstop
ĐẠI BÀNG
8h
@Duy Phạm dinh Cho dù có ít ng phân biệt được thì nsx cũng phải làm theo chuẩn kỹ thuật âm thanh, âm thanh chuẩn nó hiển thị 2 bên khác nhau. Minh chứng việc tạo nhiều âm thanh là trong rạp phim, âm thanh nó xuất phát từ nhiều phía sẽ tạo cảm giác chân thực khi bạn trải nghiệm bộ phim.
.
trieuvhh
TÍCH CỰC
3h
@ThietKeWebChuyen-Com ,
@trieuvhh j
trieuvhh
TÍCH CỰC
1h
@ThietKeWebChuyen-Com K có j
Jinnie KTL
TÍCH CỰC
8h
Vừa đặt cọc 1 em xong
skyline87
CAO CẤP
7h
ngon nhưng giá là rào cản với mình
calvin0101
ĐẠI BÀNG
6h
Thích thiệt
thaituanngoc
TÍCH CỰC
6h
Dm chỉ có 1 cái tai nghe mà đến 2 th viết bài thì đúng là lạy luôn
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019